Phương pháp SEO website trên thiết bị di động

(Review Khóa Học SEO) Trong khi bạn vẫn đang miệt mài để giữ trang web của bạn đứng top khi người dùng tìm kiếm thông tin trên máy tính để bàn thì có thể trên các thiết bị di động vị trí trang web của bạn lại hoàn toàn khác. Thực tế trong thời đại công nghệ như hiện nay, mỗi người đều có cho mình 1 chiếc điện thoại, thiết bị số cầm tay thông minh giúp người dùng có thể làm mọi thứ mà không cần đến máy tính để bàn như xem phim, đọc báo, tìm kiếm thông tin,… chính vì thế trong 1 chiến lược SEO toàn diện bạn không thể bỏ qua SEO điện thoại, SEO trên thiết bị di động.

SEO trên điện thoại di động

SEO trên điện thoại di động

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO điện thoại

Thiết kế web responsive: Responsive web design hay trang web có cấu trúc thay đổi phù hợp với từng thiết bị là yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú ý khi bắt đầu 1 chiến lược SEO điện thoại. Bạn cũng có thể thấy những nhà thiết kế lớn luôn đi đầu trong việc thiết kế ra các theme, template,… Mỗi theme wordpress ra đời, ngoài thiết kế đẹp mắt, hỗ trợ SEO,… thì tính năng responsive luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Nếu website hay blog của bạn hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị từ dektop, tablet, điện thoại,… thì bạn đã thành công trong việc thiết kế responsive. Hãy tưởng tượng nếu khách truy cập vào trang web của bạn nhưng trang web của bạn được thiết kế theo phong cách cổ xưa, khó khăn cho khách truy cập thì có thể họ sẽ không quay lại 1 lần nữa. Ngược lại trang web của bạn có thiết kế responsive nhưng lại khác quá xa với khi nó được hiển thị trên desktop cũng là điều nên tránh bởi khách truy cập thường muốn làm theo những gì quen thuộc (thay đổi giao diện cũng là 1 trong những nguyên nhân làm giảm traffic).

Chính vì vậy để bắt đầu chiến lược SEO điện thoại bạn cần tối ưu thiết kế cho trang web, blog để hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động mà vẫn không làm thay đổi quá nhiều cấu trúc so với trên desktop.

Hạn chế sử dụng Flash và JavaScript: Trên nhiều thiết bị di động khách truy cập sẽ không thể truy cập được các tập tin hay nội dung có sử dụng Flash và JavaScript. Như vậy vô tình bạn đã không đáp ứng được nhu cầu của khách truy cập.

Nói không với pop-up: Cho dù là SEO trên điện thoại di động hay trên desktop thì mình cũng luôn nói không với pop-up bởi sử dụng pop-up chỉ mang lại phiền phức cho độc giả khi họ không có thời gian dành cho những cửa sổ pop-up và sẽ điều này sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi của website của bạn.

Tạo sitemap dành riêng cho điện thoại di động: Nếu bạn có thể tạo 1 sitemap dành riêng cho điện thoại di động là rất cần thiết. Nếu bạn sử dụng wordpress thì có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn làm việc này, mình lấy ví dụ Google XML Sitemap for Mobile,…Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách tạo sitemap website trên điện thoại di động ở đây.

Ngoài những yếu tố kể trên để thực hành SEO điện thoại thành công bạn cần tuân thủ những nguyên tác chung của SEO onpage và SEO offpage và xây dựng nội dung giá trị vẫn là quan trọng nhất.

Trên đây chỉ là những ý kiến bản thân tích góp và tham khảo về SEO điện thoại của mình, bạn đã làm SEO điện thoại chưa? Bạn có cách nào khác để tối ưu SEO cho điện thoại? Hay bạn đã học khóa học SEO online nào nói về SEO trên thiết bị di động chưa? Hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé!

Phương pháp SEO website trên thiết bị di động
5 (100%) 3 votes

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Reply:

Pin It on Pinterest

Share This